TPHCM: Hai người từ Hoa Kỳ trở về dương tính với virus SARS-CoV-2

Tại cuộc họp giao ban về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 diễn ra chiều 24/3, Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết đã ghi nhận 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 vào chiều hôm qua và sáng nay. 

Đó là một người phụ nữ (58 tuổi) cùng thanh niên (26 tuổi) từ Hoa Kỳ về TPHCM có kết quả dương tính lần 1và đang chờ Bộ Y tế xác nhận.

TPHCM: Hai người từ Hoa Kỳ trở về dương tính với virus SARS-CoV-2 - 1

Người phụ nữ được đưa đi cách ly tại KTX ĐHQG TPHCM vào ngày 21/3 (ảnh min họa: Xuân Hinh)

Người phụ nữ nhập cảnh vào Việt Nam ngày 21/3 và được đưa đi cách ly ngay trong đêm ở KTX Đại học Quốc gia TPHCM.

Người thanh niên từ Hoa Kỳ về TPHCM ngày 10/3, ngụ huyện Bình Chánh. Trường hợp này được cách ly tại nhà. Cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm ngày 23/3 và cho kết quả dương tính. 

Do đó, 3 người sống cùng nhà với thanh niên này được cách ly ở huyện Cần Giờ, 11 hộ dân (36 người) ở xung quanh đã được rà soát và cách ly. Cơ quan chức năng tiếp tục lập danh sách những người có tiếp xúc với bệnh nhân.

Ngày 24/3, UBND TPHCM cũng đã có công văn khẩn gửi các sở, ngành và 24 quận, huyện về việc tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND TP quyết định tạm dừng mọi hoạt động tại các khu vui chơi, giải trí, nhà hàng, quán beer club; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ từ 30 người trở lên), câu lạc bộ bida, phòng tập thể hình (gym), cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc trên địa bàn TPHCM kể từ 18h hôm nay (24/3) đến hết ngày 31/3.

Quốc Anh

Nguồn bài viết tại: https://dantri.com.vn/suc-khoe/tphcm-hai-nguoi-tu-hoa-ky-tro-ve-duong-tinh-voi-virus-sars-co-v-2-20200324191947967.htm